Hướng dẫn chọn mua ghế sofa cho phòng khách nhà bạn

Chọn một chiếc ghế sofa phù hợp là một trong những điều đơn gian để cho phòng khách của bạn trở nên đẹp và rực rỡ hơn. Bạn có thể chọn lựa một chiếc ghế sofa phù hợp với căn nhà mình nhưng cũng phù hợp với túi tiền của bạn là một điều nan giải. Vì thế sau đây là những lời khuyên thông minh giúp bạn có một phòng khách như mơ.

Ngày đăng: 28-04-2014

1,715 lượt xem

Chọn một chiếc ghế sofa phù hợp là một trong những điều đơn gian để cho phòng khách của bạn trở nên đẹp và rực rỡ hơn. Bạn có thể chọn lựa một chiếc ghế sofa phù hợp với căn nhà mình nhưng cũng phù hợp với túi tiền của bạn là một điều nan giải. Vì thế sau đây là những lời khuyên thông minh giúp bạn có một phòng khách như mơ.
Trong việc chọn lựa mua đồ nội thất trong phòng khách khi bạn muốn xây nhà hoặc sửa sang lại căn nhà của mình. Thường thì đôi khi bạn giành thời gian quá nhiều vào các chi tiết phức tạp mà quên lãng đi những chi tiết nhỏ nhưng lại mang nhiều hiệu quả.
Như chúng ta đã biết ghế sofa là một vật dụng trang trí không thể thiếu cho phòng khách nhà bạn. Nó vừa là đồ trang trí nhưng cũng hữu dụng vô cùng.


1. Bạn có thể đo kích thước bằng tay.
Một số vấn đề cơ bản của thiết kế nội thất không bao giờ thay đổi đó là kích thước phải chuẩn. Nhưng ở đây tôi hướng dẫn bạn đo ướm thử bằng tay bộ ghế sofa bạn muốn mua ở cửa hàng. Ở đây bạn chỉ cần phỏng đoán kích thước của bộ ghế đối với diện tích căn phòng bạn. Kích thước mà bạn phỏng đoán ở đây chỉ mang chất tham khảo, trên thực tế nếu bạn quyết định chọn mua sản phẩm đó thì cần cân nhắc kỹ hơn về kích thước.
Nếu bạn đang có những suy nghĩ như thế nào về ghế sofa phù hợp với sự hấp dẫn tổng thể của căn phòng và cho dù đó lá đủ không gian để di chuyển xung quanh hay không.


2. Kiểu cách hay còn gọi là style của bộ ghế.
Tất nhiên phong cách cũng là một trong những yếu tố quan trọng đối với bộ ghế, trước khi bạn mua bạn cần nắm rõ cách bố trí cũng như style của bộ ghế đối với phòng khách. Có rất nhiều người đã sai lầm khi chọn mua bộ ghế sofa bởi khi bạn nhìn ở cửa hàng thì nó rất đẹp nhưng khi mang về nhà nó không phù hợp với phong cách bố trí của nhà bạn. Bạn nên xem xét kỹ vấn đề này trước khi chọn mua một bộ sofa cho phòng khách nhà bạn.

3. Màu sắc.
Trong vấn đề màu sắc chúng ta cần chú ý đến sự tương thích giữa màu bộ ghế cũng như màu của căn phòng có hợp hay không. Điều này rất quan trọng bởi vì nếu màu sắc bộ ghế với màu sắc chủ đạo của căn phòng nhà bạn có gì đó xung khắc thì cần phải xem xét lại. Gia chủ cần đế sự tư vấn các chuyên gia hoặc chuyên viên thiết kế để thực hiện nó tốt hơn. Tuy nhiên đôi khi có sự đối lập giữa 2 màu sắc phòng khách và bộ ghế thì tạo ra một phong cách mới nghệ thuật hơn.

Một sự kết hợp tinh tế của màu sắc sẽ làm cho ngôi nhà bạn thêm phần ấm cúng. Sau đây là một sự kết hợp màu sắc hài hòa và dễ thương của nhà thiết kế Caitlin Wilson nổi tiếng.


4 . Vật liệu.
Việc chọn lựa màu sắc cũng quan trong không kém về màu sắc, nhưng trên thực tế một số người không quan tâm đến chất liệu. Bởi họ nghĩ chất liệu như khung sườn thì nằm bên trong nên không cần thiết lắm.
Vật liệu tạo nên bộ ghế sofa gồm có:
- Khung sườn: Bạn nên chọn những loại gỗ tốt như gỗ xoan đào hoặc một số loại chuyên dùng để sản xuất ghế sofa. Vì nếu ở khâu chọn gỗ không đúng thì sau khi lên khung sườn có thể bị nức, hoặc mối mọt sau thời gian sử dụng.
- Muss: Ở đây muss được chọn lựa bởi người dùng tùy vào sở thích của họ. Bạn có thể chọn loại muss mềm hay cứng tùy vào thị hiếu của bạn.
- Vải bố, sofa da, simili hoặc một số chất liệu khác để bọc bên ngoài cũng do sự ưu thích của khách hàng, hoặc theo sự bố trí của căn phòng khách gia đình nhà bạn.


5. Sofa của bạn có thể làm gì khác?
Trong thiết kế nội thất phòng khách hiện nay thì sự lựa chọn một bộ ghế sofa dường như là rất chuyên nghiệp bởi xu hướng hiện nay là như thế. Sofa không còn xa lạ với chúng ta nữa, giờ đây nó đóng một vai trò quan trong như vật dụng thiết yếu hằng ngày. Vừa là vật dụng cần thiết nhưng cũng là một vật trang trí cho nội thất phòng khách đẹp và sang trọng hơn.
Bạn có thể nghĩ một phòng khách có khi nào để một chiếc giường vào đó không? Tất nhiên câu trả lời là không rồi, bởi nó sẽ rất bất lịch sự và vô duyên. Hãy chọn lựa món đồ phụ hợp ở mỗi căn phòng nhà bạn. Tất nhiên khách đến chơi nhà sẽ đánh giá hoặc âm thầm đánh giá điều này.


6. Ngân sách cho ghế sofa.
Vâng điều mà chúng tôi muốn bạn xem xét kỹ ở đây là bạn nên chi đúng số tiền với chất lượng của sản phẩm. Hãy tham khảo và cân nhắc kỹ vấn đề nhạy cảm này. Đừng nghĩ một món hàng quá mức rẻ nhưng lại mang đến sự kỳ diệu cho căn phòng nhà bạn, và ngược lại cũng đừng nghĩ rằng một bộ ghế sofa xa sỉ sẽ chắc chắn phù hợp với căn phòng đã thiết kế trước đó. Hãy khôn ngoan và lựa chọn đúng nhất mà bạn nghĩ.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Minh Đức
    Minh Đức

    Minh Đức

    0902823969

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 64,456

Đang online1

FANPAGE